Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy, ăn nhiều các loại hạt có liên quan đến chức năng nãotốt hơn ở tuổi già.
Các loại hạt cũng là nguồn chứa nhiều vitamin E chống ô xy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do. Khi một người già đi, não của họ có thể tiếp xúc với dạng stress oxy hóa này và do đó vitamin E có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ ở tuổi già. Một đánh giá năm 2014 cũng cho thấy, vitamin E cũng có thể góp phần cải thiện nhận thức và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Các loại hạt và hạt có lượng vitamin E cao nhất bao gồm: Hạt hoa hướng dương, hạnh nhân, hạt dẻ...